BÁO CÁO Việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

BÁO CÁO
Việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

I. Tổ chức triển khai tuần lễ
1. Công tác chỉ đạo
Triển khai Công văn số 264/PGDĐT huyện Tân Hiệp, ngày 24/9/2020 của Phòng giáo dục huyện Tân Hiệp về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020;
Bộ phận thư viện phối hợp ban Giám Hiệu Nhà trường ban hành kế hoạch triển khai, kiểm tra, đôn đốc thực hiện(kèm theo kế hoạch)
2. Lễ phát động Tuần lễ
Tuần lễ học tập suốt đời 2020 “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.
3. Nội dung các hoạt động đã triển khai trong Tuần lễ
– Tuần lễ học tập suốt đời 2020 được lồng vào tiết sinh hoạt dưới cờ. Bắt dầu diễn ra từ ngày 28/9/2020 và kết thúc ngày 07/10/2020 tại Trường TH&THCS Tân Hiệp A5. Tại cổng trường treo khẩu hiệu tuyên truyền Tuần lễ học tập suốt đời, với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.
Tổ chức buổi đọc sách trên sân trường, thư viện xanh vào thứ 2,4,6 trong giờ ra chơi. Tổ chức cho các em học sinh đọc sách: thu hút gần 80% học sinh đọc sách vào giờ ra chơi, giáo viên đạt 100%.
Huy động học sinh quyên góp sách, xây dựng tủ sách thư viện xanh ( tổng 130 cuốn sách thiếu nhi, sách tham khảo).
II. Đánh giá chung
1. Những kết quả đạt được, bài học kinh nghiệm
Nâng cao nhận thức của CB,GV, học sinh, phụ huynh và cộng đồng về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong các cộng đồng.
2. Khó khăn, tồn tại
– Do internet phát triển, điện thoại thông minh cuốn hút,…ên các em học sinh đa số không thích đọc sách.
– Do ra chơi quá ít
3. Kiến nghị, đề xuất: không
Trên đây là báo cáo kết quả triển khai thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 cuả Trường TH&THCS Tân Hiệp A5.